Cách lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp với không gian sử dụng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DVKT LÊ HUY 18/05/2018
Lê Huy - Cung cấp điều hòa Daikin chính hãng tại Việt Nam

Việc lựa chọn máy điều hòa sao cho phù hợp với không gian sử dụng không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Lựa chọn điều hòa đúng công suất, với từng không gian cụ thể sẽ mang lại hiệu quả làm mát nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Việc lựa chọn máy điều hòa sao cho phù hợp với không gian sử dụng không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Lựa chọn điều hòa đúng công suất, với từng không gian cụ thể sẽ mang lại hiệu quả làm mát nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Máy điều hòa nhiệt độ được xem là vật dụng hữu ích trong các gia đình mỗi mùa hè về. Khi chọn mua, sử dụng điều hòa, người dùng lưu ý rất nhiều tiêu chí: Từ công suất, loại máy cho đến nhãn hiệu... Một máy điều hòa xuất sứ rõ ràng, với công suất phù hợp cho không gian phòng sẽ mang lại hiệu quả tối đa, đồng thời tiết kiệm điện năng, chi phí sử dụng.

>>>> Bạn có thể tham khảo một số máy điều hòa giá được ưa chuộng hiện nay tại đây.

Lựa chọn máy điều hóa

Lựa chọn máy điều hòa theo công suất như thế nào?

Để tính toán được công suất điều hòa, cần dựa vào nhiều yếu tố như diện tích, thể tích không gian làm lạnh (yếu tố chính tính toán hiệu suất). Công suất của máy điều hóa thường theo đơn vị BTU/h. Công suất một máy nhỏ nhất rơi vào khoảng 9.000BTU/h (2,6375KW).

Lưu ý rằng, số BTU/h là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy không phải công suất tiêu thụ điện của máy. Với những dòng máy điều hòa tốt, hiệu suất tăng lên, tiết kiệm điện năng hơn.

Công thức tính công suất cho một phòng kín được quy ước như sau: Một mét khối tương đương với 200 BTU, BTU = Vx200 (V là diện tích không gian lắp điều hòa).

Tuy nhiên, công suất máy điều hòa còn bị chi phối bởi các yếu tố như độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ, số lượng người trong phòng, do đó, các tiêu chuẩn lựa chọn máy điều hòa sẽ không giống nhau. Chúng ta có thể linh động cộng trừ thêm khoảng 5-10 m3 tùy trường hợp.

Ảnh hưởng của lựa chọn công suất máy điều hòa

Mọi người lầm tưởng, lựa chọn loại máy điều hòa nào cũng được, miễn chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, nếu lựa chọn máy có công suất thiếu so với diện tích phòng, nhiệt độ không đủ lạnh, máy sẽ chạy liên tục, dẫn đến hao tổn điện năng, nóng máy và nhanh hỏng.

Đồng thời, nếu sử dụng máy công suất lớn hơn cũng gây tốn điện. Bởi bậy, việc lựa chọn máy có công suất vừa đủ, phù hợp với không gian phòng là điều tất yếu để tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích tối đa.

Lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp với không gian

Máy điều hòa cho phòng gia đình

Máy điều hòa cho phòng gia đình

Lựa chọn máy điều hòa cho hộ gia đình, thông thường là các máy có công suất nhỏ, bởi không gian cần làm lạnh không quá nhiều. Song, nếu không gian đặt máy lạnh là tại phòng khách, bếp, bạn cần cộng thêm 0.5 HP vì đó là nơi có nhiều người, lượng nhiệt tỏa ra lớn hơn.

>>>> Bạn có thể tham khảo một số máy điều hòa dân dụng cho gia đình tại đây.

Một mẹo nhỏ dành cho các gia đình có trẻ nhỏ và người già là dụng máy điều hòa 2 chiều, vừa có thể sử dụng khi trời vào đông và mùa hè.

Máy điều hòa cho quán cafe, nhà hàng

Với đặc điểm của hàng quán là đông người, có quạt hút thông gió nên nên chọn công suất máy điều hòa lớn, có tốc độ làm lạnh nhanh hơn.

Máy điều hòa cho khách sạn

Khách sạn thường cho thuê phòng ngắn hạn, do đó máy điều hòa làm lạnh nhanh là ưu tiên hàng đầu được lựa chọn.

Máy điều hòa cho văn phòng làm việc

Với số lượng người làm việc lớn, lâu dài nên các loại máy điều hòa cho văn phòng bạn có thể tính công suất như loại máy được sử dụng cho phòng khách gia đình.

Để sử dụng máy điều hòa tiết kiệm nhất, việc lựa chọn công suất phù hợp với không gian phòng là điều quan trọng. Hãy liên hệ với Lê Huy EST để được tư vấn và lựa chọn máy điều hòa phù hợp nhất

 

Bạn đang xem: Cách lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp với không gian sử dụng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0982 014 883
Nhắn tin ngay
x