Cùng với sự phát triển của mức sống, đồ điện trong các gia đình ngày một phong phú hơn. Ngày xưa, hầu như mỗi một gia đình chỉ có những đồ điện cơ bản nhất là ti vi, quạt, nhưng ngày nay, nhà nào cũng có vô số đồ điện gia dụng từ lớn đến nhỏ nhằm phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết sắp xếp đồ điện một cách hợp lý, tuổi thọ của thiết bị điện sẽ giảm nhanh chóng, gây cho bạn những thiệt hại không đáng có vì lãng phí điện năng và sửa chữa, mua mới.


a

Thông thường, chúng ta có thói quen đặt tủ lạnh gần bếp nhất có thể để tiện lợi cho việc nấu nướng. Thế nhưng, luồng nhiệt tỏa ra từ bếp nấu ăn có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ lạnh. Thêm vào đó, tủ lạnh chắc chắn sẽ không còn được đẹp đẽ như ngày nào, mà đầy những vết dầu mỡ và khói ám vào. Tủ lạnh cũng không nên kê sát cạnh các vật dụng điện khác, vì như vậy sẽ rất khó cho công tác làm vệ sinh, côn trùng cũng sẽ chui vào trong hốc tủ lạnh làm tổ thường xuyên. Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10cm để đảm bảo lưu thông không khí. Không nên cắm tủ lạnh và các thiết bị như ti vi, thiết bị phát thanh cùng chung một ổ vì khi tủ lạnh hoạt động, hình trên tivi dễ bị nhiễu, âm thanh sẽ xen lẫn tạp âm.

Lò vi sóng được đặt trong các hộc tủ, góc bếp là một lựa chọn không hề khôn ngoan, vì với sắp xếp như vậy, nhiệt tỏa ra từ vỏ lò sẽ không có chỗ để thoát ra ngoài. Bạn nên để lò vi sóng ở nơi thoáng mát. Khi sử dụng lò vi sóng, hãy nhớ không cho vào lò các vật dụng bằng kim loại để tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện. Ngoài ra, không nên để bất cứ đồ điện hay vật thu phát sóng nào lên trên lò vi sóng, vì bức xạ phát ra từ lò vi sóng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị đó.

Xem thêm: Sơn chống cháy tại đây

Để tiết kiệm diện tích và tiện hơn cho việc giặt giũ, người dùng thường để máy giặt ngay trong phòng tắm. Tuy nhiên, bạn có thể làm nước bắn vào máy giặt, gây chập cháy các mạch điện khi bạn đang tắm. Ngoài ra, độ ẩm cao trong phòng tắm sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy giặt (hoen gỉ các bộ phận của máy giặt). Lời khuyên dành cho bạn là để máy giặt bên ngoài khu vực nhà tắm, nếu như bắt buộc phải để trong đó, hãy kê máy giặt lên cao một chút, đồng thời cần có tấm vải che để máy giặt không bị nước bắn vào. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo đường điện nước riêng, dây cắm cố định, cầu dao bật tắt khi cần, dây nối tiếp đất đề phòng hở điện. 

 

Ánh đèn sưởi lắp trong phòng tắm khá sáng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhiệt độ trong phòng tắm đã được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nếu tắm dưới đèn sưởi trong suốt một thời gian dài, mắt bạn có thể sẽ phải chịu nhiều tổn thương. Liên tục bật đèn sưởi không chỉ gây lãng phí điện mà còn khiến cho thị lực giảm, năng lực tập trung kém hơn. 

Bạn có thể thay đèn sưởi thông thường bằng bóng đèn hồng ngoại, để giảm tối đa hậu quả của bóng đèn gây ra cho mắt. Đèn sưởi cần được gắn cao ít nhất 1,8 mét bằng các vít nở và các thanh nẹp đi kèm và ở một vị trí sao cho khi tắm ánh sáng của đèn sưởi có thể chiếu vào cơ thể bạn. Số lượng bóng đèn cũng cần căn cứ theo diện tích phòng tắm để chọn cho thích hợp.

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0982 014 883
Nhắn tin ngay
x