Những lỗi thông thường hay gặp trong khi sử dụng điều hòa treo tường

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DVKT LÊ HUY 04/06/2018
Lê Huy - Cung cấp điều hòa Daikin chính hãng tại Việt Nam

Điều hòa treo tường sau một thời gian sử dụng đều gặp phải một số vấn đề về chức năng và cơ khí. Để tránh rắc rối  không cần thiết, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng điều hòa.

Hè về cũng là lúc mà các sản phẩm máy lạnh, điều hòa treo tường  trở thành trợ thủ đắc lực của mỗi gia đình hay chốn công sở. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn gặp phải một vài sự cố như: Điều hòa đang chạy tự ngắt, block không hoạt động, máy không lạnh hay điều hòa chạy không ra nước… Khi đó một số kiến thức về xử lí sự cố điều hòa trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết nó.

Điều hòa treo tường bị rò rỉ nước 

Khi bạn nhận ra máy điều hòa của mình rơi vào tình trạng này, vậy hãy nên kiểm tra ngay, tránh để kéo dài làm nấm mốc phát triển, dẫn đến không khí trong phòng bị ô nhiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân của tình trạng trên có rất nhiều, có thể do dàn lạnh bám bụi nhiều dẫn đến hiện tượng rò rỉ, máng nước bị nứt vỡ hay do quá trình lắp đặt đường ống thoát nước không đúng quy định, lắp đặt ống thoát không có độ dốc. Điều này dẫn đến nước không thể thoát ra ngoài và đọng lại trong máng, sau một thời gian sử dụng nước đọng bị đầy sẽ tràn ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng rò rỉ nước, bạn cần phải mở mặt lạnh và dùng que nhỏ, dài thông đường ống và tiến hành vệ sinh mặt lạnh.

Máy điều hòa không hoạt động

Bạn sở hữu máy điều hòa cao cấp những vẫn gặp phải trường hợp bật máy nhưng nó không chạy mặc dù vẫn được kết nối với nguồn điện. Nguyên nhân trên là do ngắn mạch, đứt dây, tụ điện hoặc cuộn dây contactor bị hư.

Với lỗi này, lời khuyên dành cho bạn là lập tức cắt nguồn điện điều hòa và gọi điện cho thợ sửa chữa.

Điều hòa không tỏa ra hơi lạnh

Mặc dù được bật nhưng điều hòa treo tường không làm mát. Điều này xảy ra do 3 nguyên nhân dưới đây:

Thiếu gas: Lượng gas có trong máy không đủ để làm mát toàn bộ căn phòng. Với trường hợp này bạn cần nhờ đến thợ, họ sẽ giúp bạn đo lượng gas bằng thiết bị chuyên dụng và bơm thêm nếu cần thiết. 

Lọc gió bụi bẩn: Lọc gió để lâu ngày không được vệ sinh sẽ tích tụ một lớp bụi dày cản trở dòng không khí lạnh đi ra từ điều hòa. Để xử lí vấn đề này khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo tấm lọc gió ra và rửa sạch rồi lắp lại như cũ là được.

Điện yếu: Khu vực điện yếu làm điều hòa không chạy được đúng công suất, do đó bạn có thể cần đến ổn áp để cung cấp nguồn điện ổn định cho điều hòa. Bạn có thể nhờ người có chuyên môn để khắc phục vấn đề này.

Điều hòa gây tiếng ồn khi hoạt động

Tình trạng điều hòa gây tiếng ồn khi hoạt động là điều gây khó chịu, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Thông thường, nguyên nhân do lưới bảo vệ dàn nóng bị vênh, mạch điện, tụ điện, block bị lỏng, khi đó chỉ cần siết chặt lại là máy chạy êm. Ngoài ra cũng có thể do máy lắp đặt ngoài môi trường bị bụi bẩn, thậm chí các mảnh vỡ nhỏ vướng vào quạt gió gây ra tiếng ồn.

Để tránh tình trạng trên xảy ra, bạn nên vệ sinh máy điều hòa thường xuyên.

Hi vọng rằng, với những thông tin cung cấp trên đây, bạn đã có được những kinh nghiệm để dễ dàng khắc phục những tình trạng xảy đến với điều hòa treo tường của mình. Ngoài ra để được tư vấn cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ với Lê Huy EST ngay hôm nay nhé!

Bạn đang xem: Những lỗi thông thường hay gặp trong khi sử dụng điều hòa treo tường
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0982 014 883
Nhắn tin ngay
x