Đá  hoa văn là loại đá kết hợp bởi các loại có hoa văn, hoa tiết khác nhau, tạo nên độ thích mắt, phù hợp trang trí trong các hộ gia đình, việc lựa chọn đá hoa văn không đơn giản vì trên thị trường da dạng về mẫu mã và chủng loại của đá hoa văn, nếu chúng ta lựa chọn không phù hợp sẽ khiến ngôi nhà mất độ thẩm mĩ.

Lựa chọn đúng đá sẽ không gây mất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc làm lại hay tốn vào những laoih đắt tiền. Nhiều người thắc mắc tiêu chí thi công đá hoa văn là gì, chúng ta cùng tìm hiểu. 4 tiêu chí thi công đá hoa văn:
 
-    Tiêu chí về màu sắc của đá hoa văn: Đá hoa văn chọn phải phù hợp, mang độ hài hòa giữa đá và gạch lát xung quanh nền, sao cho tổng thể không gian phù hợp và đẹp mắt nhất. Màu sắc của loại đá này nên chọn sao cho phù hợp với màu nền. Chúng ta chọn sao cho màu đồng đều hoặc có phần tương phản nhau nhằm mục đích là tạo điểm nhấn cho không gian
-    Tiếp theo chúng ta chú tâm đến bố cục của đá hoa văn: Đá hoa văn thông thường nếu hình tròn thường được làm với bộ cục hoa văn vuông đã sắp xếp tương đương với nhau. Ngoài ra, các kiến trúc sư có thể sáng tao, hoặc trong các nhà nghỉ, khách sạn cao cấp có thể làm khác biệt bằng việc lựa chọn các loại đá hoa văn không có bố cục đối xứng tạo nên sự thích thú, bắt mắt cho người nhìn mà lại phù hợp với không gian sang trọng. Thông thường các công trình đang thi công sử dụng các đá hoa văn nhiều chi tiết, nếu bạn ưa chuộng sự đơn goản, hài hòa thì có thể lựa chọn đá hoa văn có cấu tạo đơn giản hơn.
-    Về kiến trúc, tùy thuộc vào kiến trúc của từng loại công trình hay ngôi nhà. Như những công trình lớn và có cấu trúc phức tạp nên chọn loại đá hoa văn nhiều chi tiết, phù hợp với nội thất. Các gia đình nên chọn loại đơn giản sẽ phù hợp với kiến trúc nhỏ.
-    Cuối cùng là độ tương phản của đá hoa văn, đây là một yếu tố rất quan trọng. Vì nó có độ tương phản về màu sắc hay không, phù hợp với nội thất của ngôi nhà. 
Trước khi mua đá hoa văn để ốp nhà bạn nên tham khảo những loại đá hoa văn vừa đẹp, phù hợp lại có giá cả phải chăng.
Việc thấy đẹp hay không đẹp còn phụ thuộc vào tính thẩm mĩ của từng người. Chúng ta nên tham khảo của những chuyên gia, nhà thiết kế ngôi nhà để chọn loại sao cho phù hợp.

Xem thêm:

+ Đá marble vân gỗ đang được ưa chuộng

+ Các loại điều hòa thông dụng trong nhà

Đá hoa văn là một loại đá đối xứng với các họa tiết khác nhua, rất phù hợp để trang trí nội thất bên trong căn nhà của bạn. Lựa chọn được loại đá hoa văn trong nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, cầu thang,.. Tạo nên sự tinh tế và sang trọng. Chúng ta hãy tham khảo các tiêu chí để lựa chọn sao cho đúng và phù hợp với từng không gian trong nhà bạn, đá hoa văn rất bền và có độ bắt mắt khá tốt, là sự lựa chọn hoàn hảo.
 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0982 014 883
Nhắn tin ngay
x