Máy giặt bị kẹt là chuyện rất thường gặp và chúng ta hay nghĩ ngay đến việc đi ra tiệm / chỗ mua máy nhờ thợ đến sửa, nhưng trong hầu hết trường hợp thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà chẳng phải làm gì phức tạp cả. Nhà mình cũng bị kẹt máy giặt hoài, cũng đã mấy lần gọi kĩ thuật đến sửa và học được vài chiêu rất là hay, tự làm được, cực dễ nên sẵn đây chia sẻ vài kinh nghiệm cho anh em biết mà giúp bồ, giúp vợ, chị em nào đọc bài này thì tự mình biết cách sửa và tiết kiệm được kha khá chi phí trong sinh hoạt hằng ngày.


1. Máy giặt không quay hoặc bị kẹt

Trường hợp thường thấy nhất đó là ở lần giặt trước bạn bỏ nhiều đồ quá, làm cho máy bị quá tải và có một cái cần được bật lên khiến máy không thể tiếp tục công việc. Lúc đó thường máy sẽ báo bíp bíp liên tục, để ít một chút là nghe thấy ngay. Cũng có trường hợp quá tải ở lần này nhưng mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, mãi đến lần sau mới phát hiện ra là máy không quay được.

Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy luồng tay vào một trong 4 góc của lồng giặt (với máy giặt cửa trên, còn máy cửa trước thì mình không dùng nên không biết). Ở đây có một cái cần gạt màu trắng, nó hơi bị bật về phía trước một chút. Bạn chỉ cần lấy tay đẩy nhẹ về phía sau cho nó kêu một cái cạch là được. Bấm thử máy lại sau đó, máy sẽ chạy ngay lập tức. Đó bạn thấy không, chỉ vì một cái chiêu nhỏ xíu thế này mà mình tốn tận 50.000 đồng gợi thợ đến sửa, giờ thì biết bài rồi nên tự làm được những lần sau đó.

Một trường hợp khác mà máy không quay đó là khi bạn cho quá nhiều đồ, hoặc ít đồ nhưng lại toàn đồ nặng (quần jean là ví dụ). Lúc đó máy sẽ chỉ lúc lắc một chút xíu thôi và không chịu quay tiếp. Cách khắc phục lúc này dễ ẹc, chỉ cần bỏ bớt đồ ra và để lần sau giặt tiếp thôi.

Xem thêm: Bộ dụng cụ đa năng tại đây

2. Nước không xả ra được

Sau khi đã xong quy trình giặt, thường thì nước sẽ được xả ra xuống cống trước khi tiến hành tiếp những công đoạn vắt hay sấy về sau. Nhưng hẳn là bạn cũng đã từng gặp ít nhất 1 lần vấn đề nước không chịu xả ra, có nghe tiếng nước chảy được một chút xíu rồi lại ngừng ngay lập tức, trong khi bình thường phải mất đến cả phút để xả cạn lồng giặt. Ở lần trước mình gặp vụ này thì lý do là ống nước xả ra bị dơ quá dẫn đến nghẹt và không thể cho nước chảy như bình thường. Chỉ cần sục nước sạch mạnh vào phần đầu ống để cho những mảng bám dơ bị bung ra hết thì lại xả được như bình thường.

Có một lần khác mình đi sang nhà người bạn, cũng bị vấn đề nước xả không xuống, mò một hồi thì phát hiện ra ống xả nước của máy giặt đang không nằm thẳng mà có một đoạn bị cong, lại hướng lên trên khiến nước không thể lưu thông bình thường. Lỗi bé tí này mà mọi người cứ mãi bu vào xem cái máy giặt chứ không để ý đến ống nước. Bạn cứ nghĩ đơn giản thôi: nước thì phải chảy từ trên cao xuống, làm sao chạy ngược từ thấp đến cao được. Cứ như vậy mà chỉnh lại ống xả cho đúng là được.
 

 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0982 014 883
Nhắn tin ngay
x