Cách chọn lựa máy điều hòa tiết kiệm điện năng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DVKT LÊ HUY 14/05/2019
Lê Huy - Cung cấp điều hòa Daikin chính hãng tại Việt Nam

Với thời tiết nóng bức như hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy điều hòa trong nhà quả không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng tôi chọn lựa loại máy điều hòa tiết kiệm điện năng nhất cho gia đình nhé.

Với thời tiết nóng bức như hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy điều hòa trong nhà quả không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng tôi chọn lựa loại máy điều hòa tiết kiệm điện năng nhất cho gia đình nhé.

Cách chọn lựa máy điều hòa tiết kiệm điện năng

Cách chọn lựa máy điều hòa tiết kiệm điện năng

Lựa chọn đúng công suất

Điều đầu tiên để bạn có thể mua được một chiếc điều hòa tiết kiệm điện chính là lựa chọn đúng công suất máy điều hòa so với diện tích căn phòng. Việc chọn đúng công suất phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn bảo đảm chiếc điều hòa vận hành ổn định, tăng độ bền mà còn tránh đầu tư lãng phí, bạn có thể tham khảo.

+ Phòng có diện tích dưới 15 mét vuông: Máy lạnh nên có công suất 1 HP.

+ Phòng có diện tích từ 15 đến 20 mét vuông: Máy lạnh nên có công suất 1.5 HP.

+ Phòng có diện tích từ 20 đến 30 mét vuông: Máy lạnh nên có công suất 2 HP.

+ Phòng có diện tích từ 30 đến 40 mét vuông: Máy lạnh nên có công suất 2.5 HP.

Phù hợp với khí hậu

Bạn cũng cần chọn loại máy lạnh sao cho phù hợp với khí hậu của từng vùng miền.

+ Đối với các tỉnh phía Bắc: Vì thời tiết chia làm hai mùa rõ rệt, có cả mùa nóng và mùa lạnh nên nếu có điều kiện, nên chọn loại máy điều hòa hai chiều, có cả chế độ sưởi ấm, để vừa sử dụng được cả mùa đông, vừa sử dụng được cả mùa hè. 

+ Đối với các tỉnh miền Trung và miền Nam: Do không có mùa đông nên bạn nên chọn máy điều hòa một chiều lạnh để tiết kiệm chi phí.

Cách chọn lựa máy điều hòa tiết kiệm điện năng

Chọn máy điều hòa phù hợp với khí hậu

Xem nhãn năng lượng

Bộ Công thương đã áp dụng dán nhãn năng lượng trên tất cả các điều hòa trên thị trường Việt Nam để người tiêu dùng có thể dễ dàng xác định khả năng tiết kiệm điện của thiết bị mình đang muốn mua. Càng nhiều sao hơn nghĩa là chiếc điều hòa của bạn càng tiết kiệm điện hơn.

Trong trường hợp phân vân giữa 2 máy có cùng công suất và cùng số sao, hãy dựa vào chỉ số hiệu suất năng lượng (EER hoặc COP với điều hòa thường và CSPF với điều hòa Inverter) trên nhãn năng lượng. Máy có chỉ số hiệu suất năng lượng cao hơn đồng nghĩa với việc sử dụng điện năng hiệu quả hơn và tiết kiệm điện hơn.

Bạn nên mua những chiếc máy điều hòa có dán tem hoặc nhãn năng lượng. Đối với nhãn năng lượng, khả năng tiết kiệm điện năng càng cao thì càng có nhiều sao. Do vậy, hãy chọn đúng chiếc điều hòa có khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa bạn nhé.

Sử dụng công nghệ tiết kiệm điện

Bạn cũng nên lựa chọn các máy điều hòa có sử dụng công nghệ tiết kiệm điện. Một số công nghệ và chế độ tiêu biểu trong lĩnh vực này như là:

+ Công nghệ Inverter: Hiện nay, hầu hết các thương hiệu máy điều hòa uy tín đều có sử dụng máy biến tần Inverter để tiết kiệm điện năng. Có thể kể đến như là công nghệ biến tần Hybrid Inverter của Toshiba hay công nghệ biến tần Inverter của Panasonic và một số thương hiệu khác.

+ Một số công nghệ tích hợp khác: Đồng thời, các công ty máy điều hòa cũng tích hợp thêm nhiều chế độ tiết kiệm điện năng khác như là chế độ Eco Mode của Toshiba, chế độ Comfort của Sharp, công nghệ DC Twin Rotary, cảm biến I Feel của Electrolux… hay nhiều chế độ ưu việt khác.

Cách chọn lựa máy điều hòa tiết kiệm điện năng

Cần chọn điều hòa có công nghệ tiết kiệm điện

Không có quá nhiều công nghệ không cần

Hiện nay các máy điều hòa thường tích hợp rất nhiều công nghệ tiện ích. Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ thử mình có cần đến các công nghệ đó không. Bởi lẽ nếu máy điều hòa càng tích hợp nhiều công nghệ thì khả năng tiêu hao điện năng của nó cũng sẽ cao hơn.

Vị trí lắp đặt máy thích hợp

Ngoài ra, khi đã chọn được chiếc máy điều hòa thích hợp rồi thì bạn vẫn nên lắp đặt máy tại vị trí thích hợp để tiết kiệm điện hơn. Máy điều hòa cần được lắp đặt ở những nơi thoáng mát, tránh xa ánh nắng trực tiếp, thường nên để máy điều hòa ở hướng Đông hoặc hướng Bắc.

Nên lắp điều hòa ở những bức tường trốn, ở phía trên. Bề mặt tường nên phẳng, được sơn lớp sơn chống cháy để bảo vệ tối đa cho căn nhà. Dàn nóng của máy điều hòa cũng tránh đặt ở những nơi gần nguồn nhiệt, hóa chất và phải thoáng gió để máy điều hòa đạt hiệu suất hoạt động cao nhất.

Bạn đang xem: Cách chọn lựa máy điều hòa tiết kiệm điện năng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0982 014 883
Nhắn tin ngay
x