Điều hòa trung tâm có ưu điểm gì vượt trội

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DVKT LÊ HUY 20/06/2018
Lê Huy - Cung cấp điều hòa Daikin chính hãng tại Việt Nam

Điều hòa trung tâm VRV Daikin là dòng điều hòa không khí dành cho các toà nhà lớn, nhà xưởng công ty, cao ốc... có thể nói là tốt nhất thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác. Từ năm 1982, Daikin cho ra thị trường thêm dòng điều hòa trung tâm dành cho căn hộ, “phiên bản mini” của dòng điều hòa thương mại VRV. VRV IV là thế hệ mới nhất của series VRV dành cho các căn hộ cao cấp. Hệ thống điều hòa trung tâm hiện đang là xu hướng lựa chọn tối ưu của các gia đình có điều kiện bởi nó có ưu điểm vượt trội hơn so với hệ thống điều hòa dân dụng: Dàn lạnh đa dạng kiểu dáng, tiết kiệm điện năng và không gian lắp đặt phù hợp với mọi không gian, hệ thống hoạt động thông minh và êm ái... Điều hòa trung tâm mang ưu điểm nổi trội là sự kết hợp những đặc tính ưu việt ở chỗ mỗi dàn nóng được kết hợp của với nhiều dàn lạnh, nhưng việc tắt hay mở dàn lạnh này không ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác và nói rộng ra việc ngưng hay hoạt động dàn nóng này cũng không làm ảnh hưởng đến các dàn nóng khác trong cùng hệ thống. Vậy hãy xem bài viết bên dưới để cùng tìm hiểu xem hệ thống điều hòa trung tâm này có những ưu điểm nổi bật gì mà lại được nhiều người tin dùng đến vậy nhé!.

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin

1. Hệ thống Điều hòa trung tâm VRV Daikin

VRV (viết tắt của từ “Variable Refrigerant Volume”) là hệ thống điều hòa không khí có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện . Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đầu tiên đã phát minh ra loại hệ thống này và cho đến nay đã được hơn 20 năm với 4 thế hệ VRV I, II ,III,IV

2. Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV

- Là hệ thống lạnh sử dụng chất tải nhiệt là gas, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng được lắp nối tiếp nhau đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với kiểu dáng và model sang trọng và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc tòa nhà, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như linh động trong việc bố trí.

a/ Do giải nhiệt bằng gió
Nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có nguồn nước sạch, mặt khác, nó lại không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt,...).

 

b/ Kỹ thuật máy nén điều khiển bằng biến tần
- Dễ dàng điều chỉnh tải lạnh theo nhu cầu sử dụng, nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải ở thiết kế, việc điều chỉnh được tải lạnh điện năng tiêu thụ của máy lạnh trung tâm VRV giảm đi đáng kể; từ đó mà chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng tối của hệ thống điều khiển.

- Máy lạnh trung tâm Daikin VRV là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả lạnh cục bộ và trung tâm, thể hiện ở chỗ tuy mỗi dàn nóng được kết hợp của với nhiều dàn lạnh, nhưng việc tắt hay mở  một dàn lạnh nào đó mà không ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác trong cùng hệ thống. Dòng máy VRV IV được cảm thiện hơn VRV III: cải tiến quan trọng dùng toàn bộ máy nén biến tần, mạch điều khiển linh hoạt chạy luân phiên.

- Điều hòa trung tâm Daikin VRV có khả năng kết nối trực tiếp với hệ thống báo cháy tự động của tòa nhà, điều đó có nghĩa là khi có hỏa hoạn xảy ra hệ thống sẽ tự động ngắt nguồn điện cả tòa nhà. Đây là một cải tiến mà Daikin đã mang đến sự yên tâm và tính an toàn cao cho người sử dụng.

- Hệ thống chỉ sử dụng những đường ống dẫn gió nhỏ hơn so với các đường ống dẫn gió thông thường khác để dẫn gió nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và khói trong trường hợp xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn.

- Hệ điều khiển PID, với bộ inverter và sensor cảm biến nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác cao.

Trên đây là một số ưu điểm vượt trội của hệ thống điều hòa trung tâm Daikin để được tư vấn chi tiết hơn bạn hãy liên hệ với PROSHOP DAIKIN LÊ HUY, chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất về ưu điểm và hạn chế của hệ thống điều hòa trung tâm Daikin cho quý khách!

>>>Xem thêm tin tức: Điều hòa trung tâm là gì?

Bạn đang xem: Điều hòa trung tâm có ưu điểm gì vượt trội
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0982 014 883
Nhắn tin ngay
x